Quy trình thiết kế nội thất và thi công nội thất chỉ trong 10 ngày

Sau khi nhận nhà và đã bàn giao tất cả các phần của ngồi nhà, gia chủ sẽ rất lo lắng vì không biết bắt đầu từ đâu để trang trí và thiết kế nội thất cho không gian của ngôi nhà. Vì vậy, hiểu rõ về vấn đề này chúng tôi đã lên ý tưởng và các quy trình thiết kế nội thất dành cho bạn, cho dù bạn không có kiến thức về nội thất vẫn có thể lên kế hoạch và theo dõi được kế hoạch đó theo ý muốn của mình. Bài viết sau đây Cỏ Nhân Tạo OLE sẽ hướng dẫn bạn các bước trong quy trình thiết kế nội thất và thi công nội thất chỉ trong 10 ngày.

quy trình thiết kế nội thất

Các bước thực hiện quy trình thiết kế nội thất

Sau đây là 8 bước để thực hiện và lên một ý tưởng về quy trình thiết kế nội thất hoàn hảo nhất mà bạn nên tìm hiểu.

Bước 01: Lên kế hoạch và các ý tưởng về thiết kế nội thất

Nếu bạn vẫn chưa có kế hoạch hoặc loay hoay lên ý tưởng như thế nào thì cách tốt nhất bạn có thể gọi điện thoại đến các công ty tư vấn về nội thất họ sẽ tư vấn và gửi hình ảnh mẫu cho bạn lên ý tưởng được dễ dàng hơn. Sau khi lên được các ý tưởng đó vấn đề mấu chốt nhất đó chính là thuê đơn vị thi công đáp ứng được ý tưởng đó của bạn. Cỏ Nhân Tạo OLE gợi ý bạn 6 điều nhỏ bạn nên thực hiện trong bước 1 này.

  • Xem và lựa chọn hướng phong thuỷ cho ngôi nhà của bạn.
  • Định hình được phong cách nội thất mà bạn mong muốn.
  • Tham khảo các nội thất từ nguồn internet hoặc các cửa hàng nội thất khác nhau.
  • Liệt kê công dụng của các sản phẩm nội thất. Vì dụ: Giường ngủ đa năng kết hợp với tủ đồ quần áo, kệ bếp tận dụng diện tích để kết hợp với tủ rượu, kệ trang trí có thể làm kệ tivi,…..
  • Xác định vị trí đặt nội thất: Bạn có thể đo đạc và liệt kê các nội thất trong giấy sau đó xác định vị trí cần lắp đặt cho ngôi nhà bạn. 
  • Mua các sản phẩm nội thất đi kèm như nồi cơm điện đa năng, máy rửa chén đa năng, tủ lạnh đa năng, bồn rửa tiện dụng, sàn, gỗ, thảm,……..

lên kế hoạch và ý tưởng thiết kế nội thất

Bước 02: Lên thiết kế 3D để mô phỏng nhà ở

Nếu như đã hoàn thành ở bước 1 bạn cũng có thể lên thiết kế 3D để hỗ trợ định hình cho ngôi nhà. Bạn có thể chia sẻ cho các nhà thiết kế nội thất về những mong muốn để phù hợp với ngân sách tài chính của bạn. Từ đó, các nhà thiết kế nội thất sẽ tư vấn và gợi ý những chất liệu để bạn lựa chọn tốt hơn cho khu vực bên trong hoặc ngoài nhà ở, đảm bảo các yêu cầu về tính thẩm mỹ cũng như phong thuỷ cho bạn.

Các đơn vị thiết kế này sẽ tiến hành lên kịch bản và kế hoạch mô phỏng 3D như diện tích nhà ở, các nội thất cần đặt ở đâu là phù hợp. Khi bản vẽ và thiết kế 3D được hoàn thiện hai bên cần thống nhất với nhau để chỉnh sửa sao cho phù hợp nhất nhu cầu của bạn.

bản vẽ 3d nội thất

Bước 03: Dựng hình bản vẽ 2D

Dựa trên các bảng vẽ thiết kế 3D mà hai bên đã thống nhất với nhau, các đơn vị thi công và thiết kế sẽ chia nhau từng phần để sản xuất.

Bảng vẽ 2D là bản vẽ được xây dựng trên phần mềm đồ hoạ 2 chiều, tất cả được quy chiếu từ bản vẽ 3D, các nội thất và diện tích được vẽ trên một mặt phẳng nhất định. Các hình ảnh từ bản vẽ 2D sẽ không xoay góc như bản vẽ 3D mà trong đó bản vẽ 2D bao gồm các thông số kỹ thuật như: Số lượng sắt thép hoặc gỗ, kích thước của mặt sàn hoặc gạch, các thông số về kích thước khác,…..sau đó sẽ chuyển xuống xưởng hoặc nhà máy để sản xuất sản phẩm đó.

bản vẽ 2d nội thất

Bước 04: Tính toán và báo giá 

Tuỳ từng đơn vị sản xuất, làm nội thất hoặc bán nội thất với thông số kỹ thuật có những đơn giá khác nhau. Vì vậy, bạn nên tham khảo giá và so sánh mức giá ở các đơn vị khác nhau cũng như chất liệu để phù hợp với ngân sách tài chính của mình.

Ví dụ: Chất liệu và thông số kỹ thuật của đơn vị đó giống với đơn vị này nhưng độ bền cao mà giá lại rẻ hơn bạn cũng có thể chốt sản phẩm đó để lắp đặt cho ngôi nhà của bạn.

Bước 05: Gia công và sản xuất

Các nguyên vật liệu được nhập về các xưởng gia công hoặc nhà máy sau đó sẽ cắt dán sản xuất ra thành phẩm.

xưởng sản xuất nội thất

Bước 06: Kiểm tra thật kỹ sản phẩm

Trước khi xuất tại xưởng gia công hoặc một nhà máy nào đó các đồ nội thất phải được dựng hoàn chỉnh. Sau đó bộ phận kiểm tra chất lượng sẽ kiểm tra thật kỹ các chi tiết của sản phẩm thì mới được vận chuyển đơn hàng đó lên công trình.  

Bước 07: Vận chuyển và thi công lắp đặt

Sản phẩm nội thất hoàn chỉnh sẽ được đóng thành kiện sau đó được vận chuyển bằng xe tải, xe máy hoặc ô tô tới công trình mà đơn vị thi công tiếp nhận để thoàn thiện đơn hàng đó.

vận chuyển nội thất

Bước 08: Hoàn thành và nghiệm thu

Sau khi đã lắp đặt hoặc thi công đơn hàng nội thất theo nhu cầu của gia chủ bước cuối cùng này chính là nghiệm thu và bảo hành sản phẩm đó. Trong trường hợp thời gian còn bảo hành, nếu bất kỳ phát hiện lỗi kỹ thuật hoặc sai xót do đơn vị thi công và sản xuất thì sản phẩm đó sẽ được sửa chữa hoặc thay thế miễn phí cho gia chủ (Tuỳ vào từng đơn vị thi công và sản xuất mà bạn liên hệ sẽ có thời gian bảo hành ngắn hoặc dài khác nhau).

Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể hiểu biết thế nào về quy trình thiết kế nội thất cũng như thu thập nhiều kiến thức bổ ích về quy trình thiết kế nội thất đó. Trong trường hợp nếu bạn có thắc mắc gì vế thiết kế nội thất hoặc muốn tư vấn cụ thể hơn bạn có thể liên hệ Cỏ Nhân Tạo OLE để được tư vấn thiết kế nội thất chính xác nhất.

Website: www.conhantaole.com
Hotline/Zalo: 090 25 23 157 – 0908 502 478
Bạn có thể tham khảo thêm về bảng giá cỏ nhân tạo để trang trí nội – ngoại thất trong nhà mình nhé.!

thảm cỏ nhân tạo OLE

5/5 (1 Review)

Trả lời

0908.502.478