Cách trang trí thảm cỏ trên tường đúng kỹ thuật

Bạn đang muốn trang trí tường bằng thảm cỏ? Bạn chưa biết kỹ thuật thi công như thế nào là đúng cách? Cách trang trí thảm cỏ trên tường sao cho đúng kỹ thuật? Hãy cùng Cỏ Nhân Tạo OLE cùng tìm hiểu cách trang trí thảm cỏ trên tường qua bài viết dưới đây.

cách trang trí thảm cỏ trên tường đúng kỹ thuật
Hướng dẫn cách trang trí thảm cỏ trên tường đúng kỹ thuật

Hiện nay cỏ nhân tạo dán tường đang là xu hướng hot vì không chỉ nó mang lại cảm giác thăng hoa bởi một mảng xanh cho gia chủ mà nó còn tạo điểm nhấn cho ngôi nhà của bạn. Đặc biệt hơn, với kích thước nhỏ gọn thảm cỏ nhân tạo còn được dùng nhiều trong việc trang trí bảng hiệu, quầy lễ tân, quán cà phê, quán trà sữa hay trong các mô hình kinh doanh như spa, cửa hàng bán lẻ, ban công, văn phòng, sân vườn,…..Để cách trang trí thảm cỏ trên trường như thế nào là đúng kỹ thuật bạn có thể thực những bước sau.

Đo đạc kích thước nơi mà bạn muốn trang trí thảm cỏ trên tường

Các trang trí thảm cỏ trên tường đúng kỹ thuật việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là chuẩn bị thước đo, một tờ giấy và một cái bút bạn đo đạc kích thước mà nơi bạn cần muốn trang trí. Kích thước cần đo gồm chiều ngang và chiều cao. Sau khi đo xong bạn phác thảo kích thước ra giấy để tính toán cho chính xác. Đo đạc kích thước tường đúng cũng là để bạn có thể mua cỏ nhân tạo cho đúng với diện tích tường, tránh tình trạng thừa hoặc thiếu.

đo đạc và khảo sát kích thước tường

Chuẩn bị nguyên vật liệu thảm cỏ nhân tạo

Chuẩn bị nguyên vật liệu cũng là bước trong các cách trang trí thảm cỏ trên tường vì khi đã có kích thước chính xác như bạn mong muốn thì việc tiếp theo của bạn đó chính là mua thảm cỏ. Thông thường thảm cỏ nhân tạo dán tường sẽ có khổ ngang cố định là 2m, từ tấm cỏ giả thì có kích thước là 40cm x 60cm. Bạn nên mua có dư ra tầm khoảng 10cm vì khi dán tường thường sử dụng nhiều hơn so với diện tích thật của tường nhà bạn.

nguyên vật liệu cỏ nhân tạo
Nguyên vật liệu cỏ nhân tạo – cuộn cỏ ngang cố định 2m

Vệ sinh thật sạch bề mặt tường cần trang trí

Để có thể trang trí thảm cỏ trên tường được chắc chắn, đẹp và không bị bong chóc trong quá trình sử dụng thì trước khi dán bạn nên vệ sinh bề mặt tường thật sạch. Làm sạch bề mặt tường sẽ giúp cho lớp keo dán thảm cỏ được chắc chắn và chặt hơn.

Chuẩn bị vật liệu khi dán thảm cỏ trên tường

Để có thể thực hiện hiệu quả cách trang trí thảm cỏ trên tường bạn cần những vật liệu như sau: Dao rọc giấy, thang, thước đo, keo dán thảm cỏ, đinh vít, tắc kê, giàn giáo,….

Lưu ý khi dán thảm cỏ trên tường:

– Đối với những tường thấp bạn có thể dùng ghế cao hoặc thang (Không phải lúc nào cũng cần đến giàn giáo).

– Đối với loại keo dán thảm cỏ bạn có thể dùng những loại keo sau: Bugjo, keo con chó, keo rồng vàng,….

– Đối với đinh vít hoặc tắc kê: Nếu bạn muốn chắc chắn hơn có thể dùng đinh vít để thay thế keo. Chúng tôi khuyên bạn nên dùng keo dán vì dùng quá nhiều đinh vít và tắc kê sẽ làm lủng lỗ tường nhà bạn hơn. 

Các bước trang trí thảm cỏ trên tường đúng kỹ thuật

Bước 1: Làm sạch mặt tường nơi bạn muốn trang trí đây là bước quan trọng trong các cách trang trí thảm cỏ trên tường vì nếu tường dơ keo sẽ không bám chắc cùng với thảm cỏ. 

làm sạch bề mặt tường nơi bạn muốn trang trí
Làm sạch bề mặt tường nơi bạn muốn trang trí

Bước 2: Chét keo mặt sau của cỏ và trên tường.

Bước 3: Bắt đầu cố định thảm cỏ nhân tạo trên tường.

Bước 4: Cắt bỏ những đoạn cỏ bị thừa.

ốp cỏ nhân tạo lên phần tường

Bước 5: Dán thảm cỏ ốp lên tường bằng keo dán.

Bước 6: Kiểm tra và hoàn thành cách trang trí thảm cỏ trên tường (Với bước này bạn cũng có thể trang trí thêm các bóng đèn hoặc dây đèn, tranh, hình ảnh, bảng hiệu,…..)

kiểm tra và hoàn thành cỏ nhân tạo
Kiểm tra và hoàn thành cỏ nhân tạo dán tường

Khi dán thảm cỏ bạn cần lưu ý rằng để thảm cỏ được đẹp và phẳng, không bị xô lệch hoặc gồ gề bạn có thể dùng tay vuốt thật mạnh bề mặt thảm điều này giúp cho thảm không bị bong tróc và cố định hơn. Ngoài ra khi cắt bỏ đoạn cỏ bị thừa bạn cũng nên cân đối không để bị cắt trúng đường may cố định của thảm cỏ nhân tạo. Có như vậy thì bức tường của bạn sau khi được dán lên sẽ đẹp và gây ấn tượng. 

Bạn muốn có một bức tường bằng thảm cỏ đẹp nhưng lại không có thời gian để tự thi công, để tiết kiệm chi phí và thời gian bạn có thể chọn lựa chọn dịch vụ trọn gói của chúng tôi. Cỏ Nhân Tạo OLE luôn đồng hành cùng bạn.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình thi công cũng như cách trang trí thảm cỏ trên tường đúng kỹ thuật. Chúc bạn thành công. 

>>>>>> Xem bảng giá cỏ nhân tạo mới nhất năm 2022

thảm cỏ nhân tạo OLE

 

 

 

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

0908.502.478