Bản vẽ cầu thang 21 bậc và cách tính số bậc bạn nên biết

Hiện nay, ngôi nhà được xem là nơi nương tựa và là nơi lưu giữ những kỷ niệm đẹp đối với cuộc đời bạn. Chính vì vậy, với những ngôi nhà có cầu thang lại là một câu chuyện khác vì cầu thang được ví như trụ cột chính của ngôi nhà, tại đây bạn cũng có thể xem thêm hướng phong thuỷ để đem lại nhiều danh lợi và may mắn cho gia đình bạn. Cùng Cỏ Nhân Tạo OLE tìm hiểu về bản vẽ cầu thang 21 bậc với cách tính theo số bậc phong thuỷ đơn giản mà ai cũng có thể nắm rõ.

bản vẽ cầu thang 21 bậc

Tìm hiểu về bản vẽ cầu thang 21 bậc

Ngày nay mẫu cầu thang 21 bậc đang được ưa chuộng và phổ biến nhất vì nó có các nguyên tắc tính số bậc cầu thang theo hướng phong thuỷ và mẫu cầu thang 21 bậc này luôn mang danh lợi và may mắn đến các hộ gia đình. 

Bạn có thể tham khảo thêm một số bản vẽ cầu thang 21 bậc khi xây dựng nhà ở:

câu thang 21 bậc
Cầu thang 21 bậc – 01
câu thang 21 bậc 02
Cầu thang 21 bậc – 02
Cầu thang 21 bậc - 01
Cầu thang 21 bậc – 03
thiết kế cầu thang
Cầu thang 21 bậc bằng bản vẽ CAR

Hướng dẫn cách tính số bậc cầu thang theo đúng phong thuỷ

Người xưa thường truyền tai nhau rằng cách tính số bậc câu thang theo quy luật sau Sinh – Lão – Bệnh – Tử trong đó các chữ được trích dẫn như sau:

+ Chữ SINH: tức là sinh sổi nãy nở, công việc thuận lợi, gặp nhiều may mắn, danh lợi cao được trời đất phù hộ.

+ Chữ LÃO: về già có dấu hiệu suy yếu cai, chữ này còn mang ý nghĩa là héo mòn nhanh chóng mất đi tuổi sung sức.

+ Chữ BỆNH: trong người luôn lo âu hồi hộp và đặc biệt khi tới tuổi già bệnh tật triền miên ập tới hoặc sức đề kháng kém. 

+ Chữ TỬ: mang ý nghĩa đau thương, chết chóc, âm u.

hướng phong thuỷ cầu thang 21 bậc

Với 4 giai đoạn trên người nhiều người thường hay chọn chữ SINH để làm bậc thang vì chữ SINH luôn mang ý nghĩa thuận lợi là tốt lành đến cho bạn. Vì vậy, cứ theo thứ tự tầng bậc thang bạn có thể tính ra số bậc thang phù hợp theo phong thuỷ mà mình mong muốn.

Với cách tính có công thức như 4*n+1 thì đây cũng là cách tính đơn giản nhất để có thể tính được số bậc thang liên kết với các yếu tố về phong thuỷ và mặt tâm linh mà người mới nào làm cũng có thể tính được, ngoài ra khi đơn vị xây nhà cho khách nếu không có bản vẽ hoặc thiết kế thì đội ngũ thi công sẽ áp dụng tính theo công thức này để tránh sự phức tạp của nó.

công thức tính phong thuỷ cầu thang

Một số lưu ý khi thi công cầu thang

Khi thi công cầu thang, đội ngũ thi công phải luôn luôn chú ý đến một số kiêng kỵ để đánh phạm đến phong thuỷ và những điều không thuận lợi đến cho gia chủ. 

Các vị trí đặt chân cầu thang

Điều cấm kỵ nhất ở đây chính là các chân cầu thang không nên đặt ngay ở cửa ra vào hoặc các cửa như phòng ngủ, phòng khách. Đối với phong thuỷ thì việc đặt chân cầu thang ngay cửa sẽ làm cho gia chủ gặp những điều xui xẻo trong cuộc sống và gia đình.

Không nên cắt góc cầu thang

Đây là dạng cầu thang không tốt về mặt phong thuỷ, nó có thể khiến cho các thành viên và gia đình bạn gặp khó khăn về tài chính và cuộc sống.

Đối với cách thiết kế cầu thang cắt góc này sẽ làm xấu hơn cho nội thất nhà bạn vì các góc nằm đối diện với cửa ra vào. Theo phong thuỷ, nếu nhà bạn có cầu thang bị cắt góc thì nên hoá giải nó bằng cách trồng cây xanh hoặc chem thêm thảm cỏ nhân tạo tại nơi cắt góc để hạn chế góc và cạnh của nó.

cầu thang cắt góc

Hình dáng cầu thang

Đối với cầu thang có hình dáng cong theo kiểu mềm mại được xem là điều may mắn và thuận lợi nhất trong công việc. Cách thiết kế hình dáng cầu thang này sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn có luồng khí lưu chuyển đều đặn trên các tầng trên.

Không xây hở bậc

Theo phong thuỷ nếu xây hở bậc cầu thang sẽ khiến vượng khí trong nhà dễ bị phân tán và cũng có thể gây nguy hiểm cho trẻ em khi đi lại trên bậc.

Cầu thang hở bậc cũng được sử dụng rộng rãi và tuỳ nhiên ở một số công trình kiến trúc, đội thi công nên đảm bảo thi công chất lượng và an toàn cho người sử dụng.

cầu thang hở bậc

Hy vọng, qua bài viết sau đây Cỏ Nhân Tạo OLE đã hướng dẫn cho bạn đọc được thế nào là cách tính số bậc cầu thang theo bản vẽ 21 bậc, với những kiến thức trên sẽ giúp ích nhiều cho cuộc sống của bạn, chúc bạn thành công.!

5/5 (1 Review)

Trả lời

0908.502.478